Lật tẩy những ý đồ đen tối của các thế lực thù địch

Thứ Hai, 02.11.2020, 19:52

Liên tiếp nhiều đợt mưa bão, lũ lụt dồn dập đổ xuống khu vực miền Trung trong những ngày qua đã gây ra những hậu quả thật tàn khốc, nặng nề về tính mạng và tài sản của đồng bào miền Trung khiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đồng bào cả nước vô cùng lo lắng. Cả nước đang nỗ lực hết sức mình để chung tay góp sức hỗ trợ, giúp bà con vùng lụt bão sớm vượt qua khó khăn, hoạn nạn và tái thiết cuộc sống.

Tuy nhiên, lợi dụng tình hình thiệt hại do thiên tai, bão lụt gây ra, các thế lực thù địch, phản động và cơ hội chính trị lại tiếp tục tung ra những luận điệu sai trái, xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Quân đội nhằm gây ra sự bất ổn, rối ren trong xử lý các tình huống, chống phá sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ, hạ thấp vai trò, uy tín của chính quyền các cấp và Quân đội, Công an.

Chúng ta phải thừa nhận một sự thật hiển nhiên đó là thiên tai bão lụt, động đất, sóng thần hoàn toàn mang tính khách quan, đó là những hiện tượng thiên nhiên cực đoan, xảy ra một cách bất thường, khó lường dẫn tới những tổn thất về người về kinh tế, về môi trường sinh thái… Không riêng gì Việt Nam mà tất cả các quốc gia dân tộc trên thế giới những năm qua ít nhiều đều phải đối mặt với thiên tai, trong đó có thảm họa mưa bão, lũ lụt, động đất, sóng thần… hết sức nghiêm trọng.

Theo thống kê của Văn phòng Giảm nhẹ rủi ro thiên tai của Liên hiệp quốc (UNDDR), trong vòng 20 năm qua, trên toàn thế giới ước tính các loại thiên tai đã tăng lên khoảng 75%, làm thiệt mạng hơn 1 triệu người và ảnh hưởng đến hơn 4 tỷ dân, gây thiệt hại kinh tế gần 3.000 tỷ USD. Còn theo các nhà khoa học, tình trạng lũ lụt liên tiếp xảy ra ở miền Trung trong thời gian qua là sự tích hợp của những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt, cực đoan nay đã trở nên thường xuyên hơn do những biến đổi khí hậu. Đồng thời kết cấu địa chất kém bền vững nên có hiện tượng sạt lở núi do lượng mưa lớn…

Thông tin khách quan là thế, nhưng nhiều đối tượng cơ hội, bất mãn chính trị cùng một số người tự xưng cái gọi là “nhà đấu tranh dân chủ, nhân quyền”, cấu kết với một số cơ quan truyền thông nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam đã tung tin sai trái, đơm đặt, xuyên tạc kèm theo những ý kiến, lời lẽ bình luận ác ý, vô lương tâm về tình hình bão lụt và công tác khắc phục hậu quả thiên tai ở miền Trung nước ta. Các đối tượng cho rằng, tình hình bão lũ ở miền Trung những ngày qua do thiên tai thì ít mà nhân tai thì nhiều; chúng đổ lỗi cho Đảng, Chính phủ Việt Nam không có kế hoạch phòng chống, giảm nhẹ thiên tai; không có phương án phòng ngừa bão lũ hiệu quả; không cảnh báo kịp thời ở những chỗ nguy hiểm khiến hàng trăm dân thường bị thiệt mạng oan. Một số đối tượng cho rằng: Đảng Cộng sản Việt Nam chỉ tập trung lo chuyện đại hội; chúng xuyên tạc Chính phủ Việt Nam và các cơ quan chức năng tìm cách ngăn cản các cá nhân hảo tâm, tổ chức phi chính phủ tham gia cứu trợ nhân đạo, mặc cho người dân vùng lũ phải chịu cảnh khốn cùng…. Từ những lý do ngụy tạo đó, các đối tượng đã quy kết “thiên tai bão lũ xảy ra liên tiếp, để lại hậu quả khôn lường bởi Đảng không có tài lãnh đạo, bởi Chính phủ bất lực và vô trách nhiệm khiến muôn dân Việt vẫn chưa thoát khỏi vòng trầm luân đau khổ”. Tiếp theo chúng kêu gào mọi người phải đứng lên đấu tranh lật đổ chế độ hiện tại ở Việt Nam thì mới có cơ hội được sống trong một chế độ tự do, dân chủ, có cuộc sống no ấm, hạnh phúc, chứ không phải canh cánh lo toan với đói nghèo, thiên tai, lụt bão…

Những âm mưu bỉ ổi, đơm đặt, thêu dệt bẩn thỉu trên đây càng lộ rõ chân tướng của những kẻ muốn chống phá cách mạng Việt Nam đến cùng và càng chứng tỏ sự ngông cuồng, ảo tưởng, nhưng vô cùng ấu trĩ của những kẻ mang tâm địa đen tối, luôn tìm mọi cách để phá hoại đất nước Việt Nam.

Hơn bao giờ hết, mỗi người Việt Nam chúng ta cần hết sức cảnh giác và tỉnh táo trước âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch. Rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng và tinh thần đoàn kết cộng đồng tạo sức mạnh nội sinh để cùng vượt qua mọi khó khăn, đạp bằng mọi chông gai, chung sức đồng lòng phấn đấu xây dựng nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, hạnh phúc./.