BBT

Nơi lưu trữ những bài viết của các Ban Biên Tập, các bài viết được chọn lựa kỹ càng được lấy từ các nguồn tin đáng tin cậy

Hoa hậu về trường: Cần ý thức về hành vi trước công chúng của mình, nhất là khi đã trưởng thành!

Thứ Sáu, 11.12.2020, 09:39

Ảnh này, là hoa hậu năm 2012, Đặng Thu Thảo, về thăm trường Đại học Tây Đô, Cần Thơ, ảnh của nhà báo Phạm Duy Tương. Theo anh Tương, khi đó đang tác nghiệp, thì cô Thảo bị bạn bè giữ tuốt bên dưới, lôi hoài mới lên được!

Hôm đó, khi Hoa hậu Đặng Thu Thảo xuất hiện tại hội trường, hàng trăm sinh viên của trường vui mừng đã ùa ra thăm hỏi và chụp hình. Phải mất gần 30 phút, Ban tổ chức mới ổn định được trật tự.

Trước khi vào buổi lễ, Ban tổ chức đã chuẩn bị một bàn phía trên để Hoa hậu Đặng Thu Thảo ngồi giao lưu với sinh viên. Khi vừa bước vào hội trường, Hoa hậu Đặng Thu Thảo đã khéo léo mời các thầy trong Ban giám hiệu, HĐQT nhà trường lên ngồi cùng.

Nhiều bạn sinh viên đánh giá, đây là hành động “tôn sư trọng đạo” rất đáng để mọi người học tập ở Hoa hậu Đặng Thu Thảo.

Ảnh dưới thì… ai cũng biết rồi!

Ðúng 14 giờ 15 phút, hoa hậu từ phía sau hội trường bước ra cùng với các đồng chí quản lý hoa hậu.

Cả hội trường đứng dậy hô vang: “Hoa hậu đẹp quá” cùng với những tràng vỗ tay như sấm dậy. Hoa hậu giơ cao hai tay rồi hạ xuống, tiếng vỗ tay mới ngừng.

Hoa hậu không ngồi trên hàng ghế Chủ tịch đoàn mà trên một chiếc ghế đặt phía trước. Hoa hậu muốn tất cả mọi người ở phía dưới hội trường đều được nhìn nhan sắc hoa hậu. Hoa hậu ngồi đó với bộ áo dài vàng như mỡ gà, vẻ mặt tươi cười đôn hậu.

Với lời lẽ giản dị, chân tình, thân mật như một sinh viên trong trường, hoa hậu thân ái thăm hỏi, động viên giáo sư tiến sĩ cố mà dạy tốt học tốt.

Trong không khí trang trọng và niềm tự hào to lớn được đón tiếp Hoa hậu kiêm SV của trường về thăm và làm việc, đồng chí Hiệu trưởng vui mừng báo cáo với Hoa hậu và các đồng chí cùng đi trong đoàn về những thành tựu trường đạt được trong thời gian qua.

Đáp lại thịnh tình và sự đón tiếp trọng thị, hài lòng với những gì trường đạt được, tâm đắc với báo cáo của hiệu trưởng, đồng chí Đỗ Thị Hà đề nghị, căn dặn trường phát huy thành quả hơn nữa, dạy tốt, học tốt.

Đồng chí hoa hậu cũng không quên trình diễn một vòng sân trường trước sự háo hức của SV và khép nép khúm núm pha lẫn phấn khởi của thầy cô cùng tiếng hoan hô vang dội, hò reo như sấm…

* Không còn có ý phê phán nữa, nhưng những hình ảnh này có ích cho các bạn trẻ ý thức về hành vi trước công chúng của mình, nhất là khi đã trưởng thành.

Theo FB Nguyễn Đình Bổn

Từ khóa: